Hội Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng tổng kết hoạt động năm 2017

Thứ hai - 13/08/2018 13:30 698 0
Ngày 18/01/2018 Ban Chấp hành Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bình Phước đã tiến hành họp để đánh giá kết quả hoạt động năm 2017 và bàn phương hướng hoạt động năm 2018.
Trong năm 2017, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được thực hiện ngày càng đa dạng và phong phú. Bên cạnh những hoạt động tuyên truyền chung thì cũng có những hoạt động tuyên truyền trọng tâm, trọng điểm tùy theo đối tượng. Phối hợp với các sở ngành, UBND các huyện, thị; Báo Bình Phước, Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh tuyên truyền, vận động thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ Ban Ngành TW về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các văn bản liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng (Luật bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng, Nghị định 99/2011/NĐ-CP và một số văn bản khác) trên địa bàn tỉnh.
         Phối hợp với Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh xây dựng kế hoạch, tổ chức 20 hội chợ,  phiên chợ hàng việt để giới thiệu, quảng bá hình ảnh sản phẩm hàng Việt đến với người tiêu dùng. Thu hút trên  50.000 lượt người đến tham quan và mua sắm, đạt doanh thu khoảng 15 tỷ đồng.
          Bên cạnh đó, Hội cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện  các hoạt động khác như: Tham gia góp ý các văn bản quy phạm pháp luật; Phối hợp thực hiện cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam; hưởng ứng Tháng hành động về An toàn thực phẩm.
          Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, hoạt động Hội vẫn còn một số hạn chế nhất định như: Công tác phát triển Hội viên, thanh lập Chi hội chưa đạt được mục tiêu đã đề ra; Số lượng tiếp nhận đơn khiếu nại của người tiêu dùng chưa thực sự nhiều so với thực tế người tiêu dùng bị thiệt, 
        Hội cũng đã đề ra một số giải pháp hoạt động trong năm 2018 :
        Tiếp tục tuyên truyền và vận động mọi người tham gia vào Hội; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giới thiệu đến hội viên và người tiêu dùng về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật, nhằm nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm của mình trong tiêu dùng hàng hoá và sử dụng dịch vụ.
         Phối hợp với các ngành chức năng, các địa phương và các tổ chức đoàn thể triển khai các hoạt động để người tiêu dùng nâng cao nhận thức nhằm hạn chế việc mua phải hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ... 

Nguồn tin: Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay60
  • Tháng hiện tại62,374
  • Tổng lượt truy cập3,575,719
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây