Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới

Thứ hai - 22/02/2021 17:50 286 0
Ngày 20/02/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ ban hành Công văn số 128-CV/BTGTU về việc đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
 
Cac bien phap phong, chong dich covid 19

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung tuyên truyền các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

1. Tuyên truyền vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu, hướng dẫn, khuyến nghị của ngành Y tế và nêu cao tinh thần tương thân, tương ái trong phòng chống dịch bệnh; thường xuyên, nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế); đeo khẩu trang nơi công cộng đúng quy định. Tuyên truyền việc kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang khi đi ngoài đường, tại nơi công cộng.

2. Tuyên truyền đến cá trường hợp đã từng đi, đến, về từ Hải Dương hoặc có liên quan đến bệnh nhân, những địa điểm, các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 phải chủ động khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, kịp thời áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

3. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân thường xuyên theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin, báo điện tử, nguồn tin trực tuyến, các trang mạng xã hội chhín thống để biết được tình hình dịch bệnh Covid-19 và các chỉ đạo mới của các cơ quan nhà nước. Tiến hành xử lý những trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên trang facebook, zalo và các trang mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

4. Các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 theo chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh./. 

Nguồn tin: Văn phòng Sở Công Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay555
  • Tháng hiện tại28,047
  • Tổng lượt truy cập4,342,508
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây