83% tìm kiếm Thông tin ngành Công Thương Bình Phước từ Bắc Mỹ và Đức

Chủ nhật - 02/10/2022 07:56 2.910 0
Sở Công Thương tỉnh Bình Phước trong chương trình thúc đẩy phát triển công nghiệp địa phương, thương mại nội địa và xuất nhập khẩu đã đẩy mạnh phát triển nền tảng trực tuyến hỗ trợ người dân, hợp tác xã, doanh nghiệp địa phương, các nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước. Các mũi nhọn mà Sở Công Thương nhắm tới bao gồm phát triển Kênh thông tin thị trường nước ngoài dành cho nông sản của tỉnh Bình Phước, kết nối giao thương trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại tại địa phương trong vùng và quốc tế. Một Tổ biên tập thị trường nước ngoài được Sở thành lập nhằm đẩy mạnh các hoạt động trên một cách nhanh chóng, chi tiết và hiệu quả. Thị trường quốc tế phù hợp với đặc trưng hàng hóa của Bình Phước mà Sở hướng tới là Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Đức, Trung Quốc và nhiều nước khác. Bởi vậy ngoài kênh thông tin tiếng Việt được biên soạn và đăng tải Sở Công Thương triển khai thêm tiếng Anh trong giai đoạn đầu, trước khi mở thêm các ngôn ngữ khác.
Mục tiêu của Sở Công Thương tỉnh Bình Phước trong tình hình mới
Mục tiêu của Sở Công Thương tỉnh Bình Phước trong tình hình mới
Sau thời gian triển khai tích cực ở nhiều ngành hàng, lĩnh vực hoạt động và phạm vi thị trường ở cả chiều xuất khẩu và nhập khẩu. Sở Công Thương ghi nhận lượng truy cập rất lớn đến từ các thị trường mục tiêu đã xác định trước gồm Bắc Mỹ (chủ yếu Mỹ và Canada) và EU (chủ yếu Đức). Kết quả này là động lực để Sở khai thác sâu nhu cầu phục vụ thị trường Bắc Mỹ và EU, đồng thời tìm kiếm giải pháp cùng người dân, hợp tác xã, doanh nghiệp và các địa phương trong tỉnh hợp tác thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư ra bên ngoài, giới thiệu tiềm năng và lợi thế của tỉnh Bình Phước trong hợp tác, đầu tư và thương mại với các thị trường mục tiêu còn lại.

Trong giai đoạn mới cạnh tranh gay gắt hiện nay ở cả thị trường nội tỉnh và ngoài nước, ở cả nguồn xuất khẩu và nguồn nhập khẩu thì việc để xuất khẩu được nông sản, sản phẩm công nghiệp của tỉnh Bình Phước thành công đòi hỏi rất lớn vai trò của Nhà nước cấp huyện. Sở Công Thương tỉnh Bình Phước liên tục cập nhật tình hình, tìm kiếm giải pháp hợp tác cùng với các Huyện, Thị xã, Thành phố của Tỉnh triển khai đồng bộ, sâu rộng và hiệu quả các chương trình này./.

Tác giả bài viết: Bùi Quang Minh

Nguồn tin: Bùi Quang Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,082
  • Tháng hiện tại65,364
  • Tổng lượt truy cập5,511,873
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây