BÌNH PHƯỚC mở hướng vào NEW ZEALAND: Nông dân trồng Bưởi thêm cơ hội

Thứ năm - 17/11/2022 09:34 3.486 0
Mối quan hệ thương mại tốt đẹp giữa Việt Nam và New Zealand, đặc biệt đối với hàng nông sản mà Bình Phước đang có lợi thế, đã mở ra nhiều cơ hội cho nông sản Việt Nam nói chung và nông sản Bình Phước nói riêng xuất khẩu vào thị trường này. Từ ngày 15/11/2022 theo thông báo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam thì trái cây tươi thứ 5 của Việt Nam đã được xuất khẩu chính ngạch vào New Zealand. Bao gồm: Bưởi, Chanh, Xoài, Thanh Long và Chôm Chôm.
Địa phương với Chương trình tăng tốc xuất khẩu nông sản
Địa phương với Chương trình tăng tốc xuất khẩu nông sản
Mặc dù 5 loại trái cây kể trên được xuất khẩu chính ngạch vào New Zealand nhưng không đồng nghĩa với việc một trong 5 loại trái cây này của Bình Phước có thể xuất khẩu được ngay mà đòi hỏi chính quyền, khu vực kinh tế tư nhân, người nông dân và các bên có liên quan phải chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện cần và đủ để xuất khẩu. 

Sở Công Thương tỉnh Bình Phước sẽ liên tục cập nhật các điều kiện cần và đủ để xuất khẩu thành công và hiệu quả vào thị trường New Zealand. Sở rất mong đón nhận được sự quan tâm, hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật nhằm xây dựng và phát triển Chương trình này trên địa bàn tỉnh Bình Phước./.

Tác giả bài viết: Ts. Bùi Quang Minh

Nguồn tin: Ts. Bùi Quang Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,439
  • Tháng hiện tại65,721
  • Tổng lượt truy cập5,512,230
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây