Công Thương Bình Phước thúc đẩy Thông tin Thị trường Nông sản ngoài nước

Thứ tư - 03/08/2022 11:28 969 0
Trước bối cảnh ngành Công Thương chưa vững bước vào giai đoạn chế biến sâu nông sản xuất khẩu chủ lực của Tỉnh và ngành Nông nghiệp địa phương vẫn phải đối mặt với nhiều vấn đề về thị trường (đặc biệt là phân khúc rau, củ, quả và hạt trong mùa thu hoạch) như làm thế nào để tối ưu hóa việc định giá nông sản, sản lượng sản xuất và chế biến, chất lượng đầu ra và an toàn thực phẩm, tiếp thị nông sản, tăng xuất khẩu và tạo lợi nhuận cao hơn cho nông dân, hợp tác xã cũng như doanh nghiệp địa phương và các bên có liên quan,... Sự tăng trưởng của ngành Nông nghiệp địa phương là một cách để hỗ trợ sự phát triển của Tỉnh, giảm nghèo bền vững và thúc đẩy chế biến sâu nông sản chủ lực địa phương phục vụ các thị trường xuất khẩu một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh rất nhiều giải pháp chung của Tỉnh, đến lượt ngành Công Thương tỉnh Bình Phước tìm cách hợp tác cùng ngành Nông nghiệp hoàn thiện Cổng Thông tin Thị trường Nông sản ngoài nước như một hệ sinh thái đầu tư kinh doanh nông nghiệp và công nghiệp chế biến thuận lợi, hiệu quả và toàn diện hơn.
Mục tiêu của Sở Công Thương tỉnh Bình Phước trong tình hình mới
Mục tiêu của Sở Công Thương tỉnh Bình Phước trong tình hình mới
Sở Công Thương tỉnh Bình Phước hỗ trợ các sản phẩm nông sản tỉnh Bình Phước tối ưu hóa các vấn đề thị trường nêu trên thông qua một sân chơi dựa trên internet. Một sân chơi dựa trên internet là một công cụ hữu hiệu để tìm kiếm và liên kết người mua và người bán trong và ngoài nước; nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm nông sản tỉnh Bình Phước từ việc áp dụng ngay các tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế gồm phân loại sản phẩm, đóng gói, chế biến, bảo quản, vận chuyển, công nghệ sản xuất ít tốn kém và chuyển đổi số, tiếp thị sản phẩm địa phương. Tại đó, Sở tiếp cận, thu thập, phân tích và sử dụng thông tin để đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường của ngành Nông nghiệp và Công Thương địa phương. Có hai hợp phần chính là hợp phần thông tin thị trường và hợp phần phát triển thị trường mà cũng có thể hỗ trợ các địa phương của Tỉnh trong việc hoạch định chính sách và lập kế hoạch phát triển.
Sở Công Thương chia sẻ khá nhiều thông tin thị trường quốc tế một cách nhất quán, chính xác và liên tục cập nhật. Do đó, Sở giúp kết nối tốt hơn giữa nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp, người tiêu dùng, chính quyền địa phương, người mua nước ngoài và các bên liên quan; tổ chức nhiều chiến dịch như “Nông dân giao thương và tiếp thị nông sản địa phương” như một mạng lưới tiếp thị nông sản chuyên nghiệp để truyền cảm hứng cho công chúng mua nông sản Bình Phước nhiều hơn, nhất là trong mùa thu hoạch; từ đó giúp cho nông dân có tiếng nói trên thị trường để thương lượng giá và hợp đồng với các doanh nghiệp, đặc biệt là nơi để bán và khi nào bán sản phẩm của họ với giá tốt hơn.
Sau cùng, Sở Công Thương tỉnh Bình Phước mong muốn đề xuất một ứng dụng cho hệ thống thông tin thị trường dựa trên tin nhắn điện thoại SMS. Nông dân địa phương có thể thông báo thời gian thu hoạch, sản lượng, giá cả, địa điểm để thương lượng trực tuyến một cách nhanh chóng ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào (đối với một loại hàng hóa cụ thể và một loạt các thị trường bằng cách sử dụng mã hóa tin nhắn SMS trên cả điện thoại di động thông thường)./.

Tác giả bài viết: Bùi Quang Minh

Nguồn tin: Bùi Quang Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,947
  • Tháng hiện tại54,408
  • Tổng lượt truy cập5,061,509
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây