Đề nghị chấp hành các quy định trong kinh doanh xăng dầu

Thứ ba - 30/08/2022 10:34 119 0
Thực hiện Công văn số 5097/BCT-TTTN ngày 25/8/2022 của Bộ Công Thương về việc đảm bảo cung ứng xăng dầu trên địa bàn. Nhằm bảo đảm nguồn cung xăng dầu phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong dịp cuối năm (đặc biệt vào các dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Tết trung thu, Giáng sinh...).
 Sở Công Thương tỉnh Bình Phước đã ban hành Công văn số 1268/SCT-TM  ngày 30/8/2022 về việc chấp hành các quy định trong kinh doanh xăng dầu, theo đó Sở Công Thương đề nghị: 
    Các thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các quy định của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu; Nghị định số 95/2021/NĐ-CP ngày 01 tháng 11 năm 2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP và các văn bản pháp luật có liên quan.
  Các thương nhân phân phối xăng dầu hoạt động trên địa bàn tỉnh:
- Chủ động nguồn cung, dự trữ lượng xăng dầu đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu tiêu dùng trong tỉnh, không để xảy ra tình trạng khan hiếm ảnh hưởng đến thị trường xăng dầu. Có các phương án cần thiết để bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống.
- Đảm bảo các cửa hàng xăng dầu thuộc hệ thống phân phối của mình bán hàng đủ thời gian; cung cấp đủ, kịp thời số lượng, chủng loại xăng dầu cho thị trường; ổn định mức dự trữ lưu thông xăng dầu tối thiểu cả về lượng và cơ cấu chủng loại theo kế hoạch tiêu thụ đã được xác định hàng năm của thương nhân.
- Chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống phân phối, cho các khách hàng một cách hợp lý để bảo đảm không gián đoạn việc cung ứng xăng dầu cho thị trường.
- Chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát hoạt động của các đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống phân phối, không để xảy ra tình trạng các cửa hàng đóng cửa, giảm thời gian bán hàng, đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá.
Các đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu:
 - Đảm bảo cung ứng đủ, kịp thời xăng dầu, phục vụ tốt cho nhu cầu sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của Nhân dân.
- Duy trì mở cửa hàng kinh doanh xăng dầu theo thời gian bán hàng đã đăng ký, nghiêm cấm việc đóng cửa khi không có lý do chính đáng và chưa được chấp thuận bằng văn bản của Sở Công thương theo quy định. Trường hợp cửa hàng bán lẻ xăng dầu tạm ngừng hoạt động, đóng cửa phải có lý do chính đáng, thực hiện thông báo bằng văn bản gửi Sở Công thương, trong đó ghi rõ lý do ngừng bán hàng và chỉ được ngừng bán hàng sau khi được Sở Công thương chấp thuận bằng văn bản theo quy định. Trường hợp vi phạm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 


   

Nguồn tin: Phòng Quản lý thương mại Sở Công Thương:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay1,830
  • Tháng hiện tại54,291
  • Tổng lượt truy cập5,061,392
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây