Không chỉ vào Trung Quốc: Sầu riêng Bình Phước có thể xuất khẩu vào Nhật Bản

Thứ sáu - 30/09/2022 14:07 3.857 0
Cả 4 quốc gia Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Malaysia đều xuất khẩu được Sầu riêng vào Nhật Bản với quy mô nhỏ. Mỗi năm Việt Nam xuất khẩu vào Nhật Bản khoảng 300 tấn, trong khi đó Thái Lan (260 tấn), Philippines (17 tấn) và Malaysia (4 tấn). Đây là cơ sở để người dân, hợp tác xã, doanh nghiệp ở Bình Phước có thể khởi động một chương trình xuất khẩu Sầu riêng vào Nhật Bản bên cạnh những nỗ lực xuất khẩu vào các thị trường khác.
Mục tiêu của Sở Công Thương tỉnh Bình Phước trong tình hình mới
Mục tiêu của Sở Công Thương tỉnh Bình Phước trong tình hình mới
Việt Nam đã vượt Thái Lan về sản lượng cung cấp Sầu riêng vào thị trường Nhật Bản, mặc dù quy mô không lớn nhưng cả hai đã cung cấp hàng tháng vào Nhật Bản và sản lượng nhiều nhất ở các tháng 4 đến 7 hàng năm. Tháng có sản lượng nhập khẩu Sầu riêng cao nhất từ Việt Nam vào Nhật Bản là tháng 6 với quy mô khoảng 75 tấn.
Với sự tham gia của cả 4 quốc gia Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Malaysia xuất khẩu vào Nhật Bản thì sản lượng Sầu riêng sẽ tăng dần khi thói quen ăn Sầu riêng sẽ dần trở nên phổ biến ở Nhật Bản.
Thống kê sản lượng Sầu riêng vào Nhật Bản năm 2021
Trong bản tin trước, Sở Công Thương tỉnh Bình Phước đã nhận thấy cơ hội cấp đông nguyên trái Sầu riêng và cấp đông múi Sầu riêng tại tỉnh Bình Phước. Điều này giúp người dân, hợp tác xã, doanh nghiệp ở Bình Phước có thêm cơ hội xuất khẩu Sầu riêng vào thị trường Nhật Bản với một số dòng sản phẩm khác nhau từ trái Sầu riêng.
Sở Công Thương sẽ liên tục cập nhật thông tin nhà nhập khẩu Sầu riêng tại Nhật Bản và các điều kiện cần và đủ để chương trình này được triển khai từng bước trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh thị trường Nhật Bản, thị trường Canada cũng sẽ được xem xét giải pháp để xuất khẩu Sầu riêng quy mô nhỏ vào thị trường này./.

Tác giả bài viết: Bùi Quang Minh

Nguồn tin: Bùi Quang Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,441
  • Tháng hiện tại65,723
  • Tổng lượt truy cập5,512,232
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây