Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy ngành Công Thương

Thứ năm - 15/09/2022 16:02 353 0
Thực hiện Công văn số 2483/UBND-NC ngày 09/9/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện Công điện số 683 ngày 01/8/2022 và Công điện số 792 ngày 07/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC và CNCH

    Sở Công Thương đã ban hành Công văn số 1352/SCT-TM ngày 14/9/2022 về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy gửi các đơn vị (Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế các thị xã, thành phố; Công ty Điện lực Bình Phước;  Cụm công nghiệp Hà Mỵ; Các doanh nghiệp, cơ sở, nhà máy chế biến, sản xuất; các đơn vị quản lý TTTM, Siêu thị, CH tiện lợi; Các doanh nghiệp kinh doanh dầu, khí hóa lỏng). Theo đó Sở Công Thương đề nghị:
     Đối với Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế các thị xã, thành phố: Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan ở địa bàn cấp huyện tăng cường đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy tại địa phương, khu vực thuộc địa bàn quản lý; đặc biệt quan tâm đến công tác an toàn, phòng chống cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke; chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cụm công nghiệp, các kho, cơ sở sản xuất và các công trình trọng điểm khác có nhiều nguy cơ gây mất an toàn, cháy nổ để phát hiện và khắc phục kịp thời những thiếu sót, vi phạm quy định về phòng chống cháy nổ. Tăng cường quản lý hoạt động quảng cáo, tiếp thị, kinh doanh rượu, bia, thuốc lá tại cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke.
     Đối với Công ty Điện lực Bình Phước: Phải có các giải pháp quản lý an toàn điện (sau công tơ điện) tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke nói riêng và các khu vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khác theo đúng quy trình đảm bảo an toàn.
     Đối với Cụm công nghiệp Hà Mỵ; Các doanh nghiệp, cơ sở, nhà máy chế biến, sản xuất; các đơn vị quản lý TTTM, Siêu thị, CH tiện lợi; Các doanh nghiệp kinh doanh dầu, khí hóa lỏng: 
    
-  Thực hiện trách nhiệm thành lập và duy trì hoạt động đội phòng chống cháy nổ chuyên ngành và phải trang bị phương tiện phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ theo quy định tại Thông tư 150/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020 của Bộ Công an quy định về trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành.
   - Phải bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy theo quy định tại Nghị định số136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy. Việc thi công, sửa chữa các hạng mục trong khu vực sản xuất, kinh doanh phải có các biện pháp đảm bảo an toàn lao động và phòng chóng cháy nổ.
    - Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng kỹ thuật đối với các hệ thống điện; Khi phát hiện có dấu hiệu hư hỏng, sự cố về hệ thống điện phải khẩn trương khắc phục hoặc liên hệ với đơn vị quản lý để sửa chữa, thay thế đảm bảo an toàn.
   - Chấp hành quy định của cơ quan chức năng định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì, đảm bảo về số lượng, chất lượng và khả năng hoạt động của hệ thống, phương tiện PCCC tại chỗ để kịp thời triển khai sử dụng khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

 

Nguồn tin: Phòng Quản lý thương mại Sở Công Thương:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay1,543
  • Tháng hiện tại65,825
  • Tổng lượt truy cập5,512,334
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây