TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG BÁN HÀNG ĐA CẤP

Thứ ba - 30/05/2023 08:34 100 0
Thời gian quan, căn cứ nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 09/2021/QĐ-UBND ngày 06/4/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy chế phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Các sở, ngành và địa phương đã chủ động triển khai phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước về bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh
     Qua đó, các doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh đa cấp trên địa bàn tỉnh (có báo cáo kèm theo) đã cơ bản đã chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh theo phương thức đa cấp theo quy định. Duy trì người đại diện tại địa phương, các sản phẩm hàng hoá về cơ bản đều có bản tự công bố sản phẩm hoặc có giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm của cơ quan có thẩm quyền; Không phát sinh các khiếu kiện, khiếu nại về các hành vi bị cấm trong hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.
     Để tiếp tục thực hiên có hiệu quả Quy chế phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trên địa bàn tỉnh Bình Phước, Sở Công Thương đề nghị:
   - Các sở, ngành và địa phương căn cứ nhiệm vụ được phân tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, kịp thời đề xuất, kiến nghị những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý để hoàn thiện cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn.
     - Tiếp tục nâng cao toàn diện công tác quản lý nhà nước, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cấp xã đảm bảo môi trường hoạt động cho các doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp, kịp thời ngăn chặn và phối hợp xử lý nghiêm các vi phạm, biểu hiện tiêu cực, các thiệt hại của người dân trước hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép, không phép.
     -  Thường xuyên phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp; Nâng cao năng lực của cán bộ, công chức làm công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động bán hàng đa cấp khi có điều kiện.
     - Tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về pháp luật kinh doanh theo phương thức đa cấp và các hình thức lợi dụng bán hàng đa cấp kinh doanh trái phép, không phép hướng đến một số đối tượng người dân như người cao tuổi, phụ nữ, người ở vùng sâu, vùng xa... Khẳng định hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép, không phép, đa cấp trá hình ... là hành vi vi phạm pháp luật có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự.
     - Từng bước đẩy mạnh và hướng đến việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số theo chương trình, kế hoạch của UBND tỉnh trong công tác quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp nhằm tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho cả cơ quan quản lý và doanh nghiệp.
 
Bùi Văn Hoàng - phòng QLTM

Nguồn tin: Phòng Quản lý Thương mại.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,319
  • Tháng hiện tại65,601
  • Tổng lượt truy cập5,512,110
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây