Nông sản xuất khẩu của tỉnh Bình Phước

Nông sản xuất khẩu của tỉnh Bình Phước

Mục tiêu của Sở Công Thương tỉnh Bình Phước trong tình hình mới

Ngành Điều Bình Phước cần thích ứng mới để bước vào chặng đầu của Chế biến sâu

 11:56 23/02/2023

Ngành Điều Bình Phước đang trải qua sự biến động ở rất nhiều mặt. Mỗi mặt tác động ở cả chiều tích cực và không tích cực đòi hỏi sự thích ứng trong tình hình mới. Dù trong điều kiện nào thì Sữa từ hạt điều đang khẳng định vai trò và vị trí của nó tại nhiều quốc gia phát triển. Thích ứng với xu hướng này, các địa phương có tiềm năng phát triển cây điều như tỉnh Bình Phước cần nghiên cứu sâu khả năng tăng thu nhập cho người nông dân trồng điều và các nhà máy chế biến vệ tinh cho ngành sữa từ hạt.
Mục tiêu của Sở Công Thương tỉnh Bình Phước trong tình hình mới

Công Thương Bình Phước hỗ trợ Sầu Riêng thêm cơ hội xuất khẩu vào Nhật

 09:13 13/01/2023

Sầu Riêng Bình Phước vinh dự được cấp chứng nhận 05 mã vùng trồng và 01 cơ sở đóng gói đáp ứng yêu cầu xuất khẩu Sầu Riêng tươi vào Trung Quốc. Không chỉ vậy, Sầu Riêng Bình Phước cũng đang có cơ hội xuất khẩu Sầu Riêng tươi vào thị trường Nhật Bản. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi Sầu Riêng của Việt Nam nói chung chiếm phần lớn thị phần tại Nhật Bản (52%). Các nước mới nổi về Sầu Riêng như Philippines cũng đã gia nhập thị trường Nhật Bản một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mặc dù Philippines chỉ chiếm 6% thị phần tại đây nhưng đã tăng tốc 2,6 lần so với năm 2021.
Mục tiêu của Sở Công Thương tỉnh Bình Phước trong tình hình mới

Sở Công Thương Bình Phước nỗ lực hỗ trợ Nhà đầu tư Quốc tế vào Ngành

 06:41 29/12/2022

As international investors enter a new environment Binh Phuoc province, they often pay more effort to find the right local partners to integrate into the province as well as this entire dynamic economic region. The needs of international investors are unique, thus a holistic strategy of the province must be carefully developed to navigate business channels and confirm the right opportunity in Binh Phuoc. This is the essence of the Binh Phuoc Department of Industry and Trade. The department will provide international investors and local governments with a comprehensive understanding of the province’s investment ecosystem with actionable insights that can guide key investment, trading and business decisions.
Địa phương với Chương trình tăng tốc xuất khẩu nông sản

Xuất khẩu nông lâm sản BÌNH PHƯỚC: Vai trò cấp Huyện trở nên đặc biệt quan trọng

 22:35 23/12/2022

Vai trò quản lý nhà nước cấp Huyện, gồm cả Cấp ủy đảng, Ủy ban nhân dân, các cơ quan, và đơn vị có liên quan tại các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh trở nên đặc biệt quan trọng; nó quyết định đến việc xuất khẩu nông sản không chỉ tại chính địa phương đó mà còn trên địa bàn cả nước. Vai trò này trước đây chưa được thể hiện rõ nét.
Địa phương với Chương trình tăng tốc xuất khẩu nông sản

BÌNH PHƯỚC: Tỉnh đầu tiên, duy nhất tuân thủ Luật mới EU về xuất khẩu mủ cao su

 13:54 22/12/2022

Chơn Thành vừa trở thành Thị xã thứ 3 của tỉnh Bình Phước, là một trong số 11 đơn vị hành chính cấp huyện nhưng Thị xã Chơn Thành là địa phương phát triển công nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh năng lực phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm sản, thực phẩm là chủ yếu thì Chơn Thành vẫn duy trì phát triển nông nghiệp như cây cao su, cây ăn quả,... Trong giai đoạn khó khăn chung hiện nay của thị trường nông, lâm sản xuất khẩu Chơn Thành lại là điểm sáng đầu tiên, duy nhất của Việt Nam tuân thủ Luật mới của EU đối với xuất khẩu mủ cao su tiểu điền mang chứng nhận quốc tế về bảo vệ rừng FSC. Quy định khắt khe này cũng là lần đầu tiên EU đề cập và thể chế hóa thành luật. Việc tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế như vậy của Thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã mở ra cơ hội cho nông dân tiểu điền xuất khẩu mặt hàng truyền thống, có thế mạnh của tỉnh vào thị trường rộng lớn, khắt khe EU; đồng thời bổ sung vào cơ cấu sản phẩm xuất khẩu chủ lực của tỉnh trong giai đoạn mới ra thị trường nước ngoài, nhưng cũng làm hấp dẫn nhà phân phối sản phẩm đồ gỗ cao cấp lớn nhất Thụy Điển quan tâm đầu tư sản xuất sản phẩm gỗ chế biến sâu xuất khẩu tại Bình Phước như Tập đoàn Đa quốc gia IKEA (Thụy Điển),...
Mục tiêu của Sở Công Thương tỉnh Bình Phước trong tình hình mới

Cụm công nghiệp Chuyên ngành tại Bình Phước: Nhu cầu mới từ Xuất khẩu

 08:27 19/12/2022

Từ tháng 6 năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã ban hành Kết luận số 361-KL/TU về phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, phát triển ít nhất 3 cụm công nghiệp (CCN) chuyên dành cho chế biến nông sản (chế biến hạt điều, trái cây,...) và chế biến gỗ (sản phẩm gỗ nội - ngoại thất, sản phẩm viên nén gỗ,...) vừa là mục tiêu vừa là giải pháp quan trọng nhằm thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh gắn với xuất khẩu hiệu quả và bền vững. Từ góc độ xuất khẩu nông, lâm sản của địa phương trong tình hình mới hiện nay thì mục tiêu này khẳng định cơ hội mới cho đầu tư trong và ngoài nước vào lĩnh vực trồng, chế biến và xuất khẩu trên địa bàn tỉnh. Xu hướng quản lý nhập khẩu nông, lâm sản của các nước cũng như nhu cầu nhập khẩu của những sản phẩm có liên quan từ những nhà nhập khẩu tại chính quốc đã khẳng định mục tiêu này là cấp bách cần phải giải quyết để phục vụ nỗ lực xuất khẩu nông, lâm sản trên địa bàn tỉnh.
Địa phương với Chương trình tăng tốc xuất khẩu nông sản

Thúc đẩy lại Thị trường Nông - Lâm sản Bình Phước từ 190 Quốc gia

 08:27 16/12/2022

Tỉnh Bình Phước với đặc trưng tự nhiên ưu đãi tạo lợi thế phát triển nông lâm sản chế biến xuất khẩu. Ngay từ khi tái lập tỉnh từ năm 1997 sản phẩm nông lâm sản chế biến của tỉnh đã chủ yếu dành cho xuất khẩu. Đến nay, thị trường xuất khẩu chủ đạo của Bình Phước khoảng 50 Quốc gia trong tổng số 190 thị trường có quan hệ thương mại. Việc tái thúc đẩy 50 thị trường xuất khẩu truyền thống để giúp Bình Phước tăng tốc xuất khẩu nông lâm sản trở lại thì việc mở rộng cơ hội và thị phần tại 140 Quốc gia còn lại cũng đang đòi hỏi cộng đồng nhà đầu tư, doanh nghiệp, hợp tác xã và người nông dân Bình Phước cùng chung tay hành động.
Mục tiêu của Sở Công Thương tỉnh Bình Phước trong tình hình mới

Bùng nổ trồng Sầu Riêng: Công Thương Bình Phước chọn hướng đi RCEP

 15:36 14/12/2022

Trong giai đoạn hiện nay, nhiều quốc gia và Việt Nam có thế mạnh về trồng Sầu riêng, trong đó bao gồm tỉnh Bình Phước, đang mở rộng diện tích trồng Sầu riêng và rút ngắn chu kỳ thu hoạch trái. Báo trước khả năng nguồn cung Sầu riêng tăng mạnh ở cả các đối thủ cạnh tranh về trồng và xuất khẩu Sầu riêng, đồng thời ở cả các thị trường nhập khẩu Sầu riêng truyền thống hiện nay. Mỗi nước lựa chọn những hướng đi xuất khẩu bền vững Sầu riêng và các sản phẩm từ Sầu riêng, Ngành Công Thương tỉnh Bình Phước cũng lựa chọn hướng đi dự vào khai thác tiềm năng, thế mạnh và lợi thế xuất khẩu các mặt hàng này vào thị trường nội khối RCEP.
The goal of Binh Phuoc Department of Industry and Trade in the new situation

BINH PHUOC enterprises & cooperatives have the great chance to export agro-products

 15:16 02/12/2022

Binh Phuoc has been facing the opportunity to develop the deep processing industry of agro-products and food, promoting the advantages of the center of planting and exploiting agro-forestry products of the Southeast region and the Central Highlands. With the approach of value chain, linkage chain, net emission reduction, climate change adaptation,... Binh Phuoc is attracting foreign investors such as Japan, Korea, EU, USA,... to invest in the province and help speed up the export of agro-forestry products.
Mục tiêu của Sở Công Thương tỉnh Bình Phước trong tình hình mới

Doanh nghiệp và hợp tác xã Bình Phước đều có cơ hội xuất khẩu nông sản

 14:02 02/12/2022

Bình Phước đứng trước cơ hội phát triển ngành công nghiệp chế biến sâu nông sản và thực phẩm, phát huy lợi thế trung tâm trồng và khai thác nông lâm sản của vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Với cách tiếp cận chuỗi giá trị, chuỗi liên kết, giảm thiểu phát thải ròng, thích ứng với biến đổi khí hậu,... Bình Phước đang hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, EU, Mỹ,... đầu tư vào tỉnh và giúp tăng tốc xuất khẩu nông lâm sản.
The goal of Binh Phuoc Department of Industry and Trade in the new situation

BINH PHUOC Dept of Industry and Trade exploits 15 FTAs to export more agro-products

 14:01 25/11/2022

Facing the difficult situation of exporting agro-products of the province, businesses, cooperatives and farmers find ways to adapt such as adding new products, diversifying product forms, improving product quality and services, lower costs, access to new markets, etc. Binh Phuoc Department of Industry and Trade identified that one of the goals to quickly remove difficulties for agricultural and forestry products. The department researches and exploits maximum benefits from the free trade agreements (FTAs) that Vietnam signed, it focuses on FTAs having direct impacts on each product and commodity lines (especially the province’s key agro-products such as cashew nuts, peppercorn, durian, pomelo, jackfruit, avocado, wood pellets and wood products,...).
Mục tiêu của Sở Công Thương tỉnh Bình Phước trong tình hình mới

Công Thương BÌNH PHƯỚC Khai thác 15 FTA để Nông sản thêm Xuất khẩu

 21:47 21/11/2022

Trước tình hình xuất khẩu nông sản của Tỉnh gặp nhiều khó khăn, các doanh nghiệp, hợp tác xã, người dân tìm mọi cách để thích ứng như thêm sản phẩm mới, đa dạng hình thức sản phẩm, cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ, hạ giá thành, tiếp cận thị trường mới,... Một trong những mục tiêu tháo gỡ nhanh khó khăn cho các sản phẩm nông lâm sản hiện nay được Sở Công Thương xác định là nghiên cứu, khai thác tối đa lợi ích từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết mà đang có tác động trực tiếp tới từng dòng sản phẩm, hàng hóa (đặc biệt là nông sản chủ lực của Tỉnh như hạt điều, hạt tiêu, sầu riêng, bưởi, mít, bơ, gỗ viên nén và các sản phẩm gỗ,...).
Địa phương với Chương trình tăng tốc xuất khẩu nông sản

BINH PHUOC accesses NEW ZEALAND market soon: Pomelo farmers more chance

 14:47 17/11/2022

The good trade relationship between Vietnam and New Zealand, especially for agro-products in which Binh Phuoc is of an advantage, has opened up many opportunities for Vietnamese agro-products in general and Binh Phuoc’s agro-product export in particular to enter this market. From November 15, 2022, according to the announcement of the Vietnam Ministry of Agriculture and Rural Development, the 5th fresh fruit of Vietnam has been officially exported to New Zealand. Includes: Pomelo, Lemon, Mango, Dragon fruit and Rambutan.
Địa phương với Chương trình tăng tốc xuất khẩu nông sản

BÌNH PHƯỚC mở hướng vào NEW ZEALAND: Nông dân trồng Bưởi thêm cơ hội

 09:34 17/11/2022

Mối quan hệ thương mại tốt đẹp giữa Việt Nam và New Zealand, đặc biệt đối với hàng nông sản mà Bình Phước đang có lợi thế, đã mở ra nhiều cơ hội cho nông sản Việt Nam nói chung và nông sản Bình Phước nói riêng xuất khẩu vào thị trường này. Từ ngày 15/11/2022 theo thông báo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam thì trái cây tươi thứ 5 của Việt Nam đã được xuất khẩu chính ngạch vào New Zealand. Bao gồm: Bưởi, Chanh, Xoài, Thanh Long và Chôm Chôm.
Mục tiêu của Sở Công Thương tỉnh Bình Phước trong tình hình mới

Difficult Agro-Product Market: BINH PHUOC opening new market Saudi Arabia

 15:58 12/11/2022

Saudi Arabia is a potential market for key agricultural products of Binh Phuoc province such as Durian, Cashew Nuts, Black Peppercorn, White Peppercorn, and Honey. However, this market is still new to most businesses, cooperatives and farmers in the province. Accessing this market is not totally convenient, but local businesses, cooperatives and farmers have the opportunity to enter the market.
Địa phương với Chương trình tăng tốc xuất khẩu nông sản

Xuất khẩu TỔ YẾN của BÌNH PHƯỚC vào TRUNG QUỐC: Cơ hội từ sự chuẩn bị sẵn sàng

 09:02 12/11/2022

Tổ yến nuôi trồng tại Việt Nam đã có cơ hội xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Trung Quốc trên cơ sở Nghị định thư ký kết giữa Việt Nam và Trung Quốc theo thông báo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Tuy nhiên, không phải tất cả tổ yến được nuôi trồng tại Bình Phước có thể xuất khẩu được ngay mà đòi hỏi chỉ tổ yến đáp ứng các điều kiện cần và đủ của Trung Quốc.
Mục tiêu của Sở Công Thương tỉnh Bình Phước trong tình hình mới

Thị trường Nông sản đầy khó khăn: BÌNH PHƯỚC Mở thêm Thị trường mới

 15:38 10/11/2022

Thị trường Saudi Arabia là thị trường tiềm năng đối với nông sản chủ lực của tỉnh Bình Phước như Sầu riêng, Hạt điều, Hạt tiêu đen, Hạt tiêu trắng, và Mật ong. Tuy nhiên thị trường này vẫn còn mới mẻ với hầu hết doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân của Tỉnh. Tiếp cận thị trường này không hẳn là thuận lợi nhưng doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân của Tỉnh hoàn toàn có cơ hội tiếp cận để tìm cách mở rộng thị trường trong lúc các mặt hàng nông sản chủ lực chịu không ít khó khăn.
Binh Phuoc localities with the Agricultural Product Export Acceleration Program

BINH PHUOC durian: Preparing for export opportunities to the Gulf

 09:56 07/11/2022

The GCC Gulf countries include: Saudi Arabia, Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar and the United Arab Emirates. One of the highlights related to the opportunity of Binh Phuoc province is the export of fresh durian fruit to this GCC regional market. GCC has just approved, for the first time, the import regulation of fresh durian with the import tax rate of zero.
Địa phương với Chương trình tăng tốc xuất khẩu nông sản

Quả Sầu riêng BÌNH PHƯỚC: Cơ hội chuẩn bị Xuất khẩu vào vùng Vịnh

 08:13 07/11/2022

Các quốc gia vùng Vịnh GCC gồm có: Saudi Arabia, Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, và United Arab Emirates. Một trong những điểm nổi bật có liên quan đến cơ hội xuất khẩu quả Sầu riêng tươi của tỉnh Bình Phước vào thị trường khu vực này là GCC, lần đầu tiên, đã vừa phê duyệt quy định nhập khẩu quả Sầu riêng với thuế nhập khẩu bằng 0%.
Mục tiêu của Sở Công Thương tỉnh Bình Phước trong tình hình mới

Sở Công Thương Bình Phước giúp Tăng tốc xuất khẩu Nông sản của Tỉnh vào DUBAI

 12:04 26/10/2022

Nhằm mục tiêu mở rộng cơ hội bán hàng cho các nông sản chủ lực của tỉnh Bình Phước. Sở Công Thương Bình Phước hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân và các nhà đầu tư trong và ngoài nước trên địa bàn Tỉnh để Tăng tốc xuất khẩu Nông sản chủ lực của Tỉnh BÌNH PHƯỚC vào DUBAI thông qua các Giải pháp thu hẹp khoảng cách xuất khẩu sản phẩm nông sản cụ thể như: Sầu Riêng, Hạt Điều, Hạt tiêu trắng, Hạt tiêu đen, Mật Ong - Tiếp cận từ Góc độ quản lý nhập khẩu của Kingdom of Saudi Arabia.
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay1,848
  • Tháng hiện tại54,309
  • Tổng lượt truy cập5,061,410
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây